HLV Kiatisak: ‘Tôi không bao giờ đặt áp lực lên Công Phượng hay Văn Toàn, vì tôi nghĩ bản thân họ đủ áp lực rồi’

  • 15:43 - 21/05/2021

HLV Kiatisak luôn tỏ ra nghiêm khắc khi yêu cầu các học trò phải luôn cố gắng thi đấu tốt từng trận một và không được phép hoảng loạn để giành chức vô địch V-League 2021. Thế nhưng đằng sau đó lại là một ông thầy cực kỳ tâm lý, luôn nghĩ cho các học trò và giúp họ có được tinh thần thoải mái nhất khi tập luyện cũng như thi đấu.

HAGL có cơ hội vô địch V-League 2021 dù còn nhiều khó khăn

Sau 12 vòng đấu, đội bóng phố Núi đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2021 với 29 điểm có được sau khi giành được 9 trận thắng, 2 trận hòa và chỉ để thua đúng 1 trận. Với 23 bàn thắng, 9 bàn thua, thầy trò HLV Kiatisak đang là đội bóng sở hữu hàng công và hàng thủ mạnh nhất giải đấu. 

hlv-kiatisak-toi-khong-bao-gio-dat-ap-luc-len-cong-phuong-hay-van-toan
HLV Kiatisak luôn tỏ ra nghiêm khắc với các học trò

Tuy nhiên để có thể chạm tay đến chức vô địch V-League, HAGL sẽ còn phải đối mặt với khá nhiều khó khăn nữa. Bước vào giai đoạn 2 của giải đấu, HAGL sẽ phải trải qua 9 trận đấu nữa (gồm cả 1 trận của giai đoạn 1). HLV Kiatisak luôn là người nhận thức rõ nhất những khó khăn mà HAGL phải đối mặt, nhất là khi các đội bóng khác hầu như đã bắt đầu bắt được bài của đội bóng này. 

>> Click tại đây để: Xem lại trận đấu mới nhất hôm qua <<

Zico Thái luôn quan tâm tới học trò 

Mặc dù vậy, nhà cầm quân người Thái Lan vẫn luôn mong muốn các cầu thủ phải cố gắng hết sức mình. Càng tiến gần hơn đến chức vô địch thì càng phải bình tĩnh, không được hoảng loạn, lo lắng: 

“Kết quả hiện tại khiến tôi có phần ngạc nhiên. Bản thân tôi khi nhận lời dẫn dắt HAGL đã đặt mục tiêu đứng thứ ba, còn bầu Đức bảo có thể là thứ tư. Nhưng bây giờ chúng tôi dẫn đầu. Đó là phần thưởng cho nỗ lực của đội.

Tôi đã nói với các cầu thủ rằng đây rõ ràng là một mùa giải tuyệt vời, nhưng điều quan trọng nhất là họ giành được gì khi kết thúc mùa giải. Còn quá sớm để nói về kết quả chung cuộc. Tôi vẫn không thay đổi mục tiêu, nhưng có thể bầu Đức nghĩ khác.

Bây giờ, các đối thủ đều đã biết lối chơi của HAGL nên giai đoạn 2 sẽ không dễ dàng. Muốn thành công, chúng tôi cần chuẩn bị tốt, tập luyện nỗ lực hơn giai đoạn 1.

hlv-kiatisak-toi-khong-bao-gio-dat-ap-luc-len-cong-phuong-hay-van-toan
Nhà cầm quân người Thái Lan vẫn luôn mong muốn các cầu thủ phải cố gắng hết sức mình

Điều quan trọng nhất là đừng đặt áp lực lên bản thân. Cá nhân tôi không bao giờ muốn đặt áp lực lên các cầu thủ vì tôi nghĩ bản thân họ đã quá đủ áp lực rồi. Hãy nghĩ mọi thứ đơn giản, cố hết sức qua từng trận đấu. Nhiều người trong số họ, như Công Phượng, Xuân Trường… từng trải qua bối cảnh tương tự ở ĐT Việt Nam. Nhưng khi khoác áo CLB, bạn không phải chịu áp lực như lúc đại diện cho đất nước. Vì thế, mấu chốt là đừng hoảng loạn, đừng lo lắng”. 

>> Xem ngay để không bỏ: Cập nhật kết quả bóng đá hôm qua << 

Không chỉ muốn cùng HAGL giành được danh hiệu cao nhất tại V-League mà HLV Kiatisak còn muốn đưa đội bóng này tham dự AFC Champions League – sân chơi số 1 châu Á cấp CLB. Vì thế ông thầy người Thái luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các học trò, từ những việc nhỏ nhất như ăn uống tới chiến thuật: 

“Tôi luôn dặn các cầu thủ phải cố gắng tối đa nếu muốn dự AFC Champions League. ‘Cố gắng’ từ trong những bữa ăn. Phải ăn hết suất của mình. Các đội bóng Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Iraq đều rất khoẻ. Không ăn hết làm sao thi đấu với họ”, Kiatisak chia sẻ.

Bình Luận