Fan Việt: ‘Dùng cầu thủ nhập tịch không có huyết quản Lạc Hồng, ĐT Việt Nam vô địch World Cup cũng chẳng để làm gì’

  • 10:03 - 19/07/2021

Không cần thêm cầu thủ nhập tịch hay Việt Kiều, chúng ta sẽ tăng sức mạnh lên đáng kể và có được đội hình mạnh nhất để đấu với các đối thủ mạnh tại vòng loại 3 WC khi 3 cầu thủ tài hoa này trở lại với phong độ tốt nhất.

ĐT Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc

Ở vòng loại World Cup vừa rồi, Hùng Dũng vắng mặt vì chấn thương, còn Tuấn Anh thì chỉ đá nửa trận với indo. Vai trò của Hùng Dũng – Tuấn Anh không phải bàn cãi nhiều. Sau rất nhiều thử nghiệm ông Park mới có 1 cặp tiền vệ trung tâm hay đến vậy. Công thủ toàn diện, thoát pressing hay mà chơi pressing cũng tốt. Hùng Dũng với nền tảng thể lực tốt càn quét từ xa giảm áp lực lên tuyến dưới. Khi cần cũng sẵn sàng phối hợp xâm nhập vòng cấm và tung ra những pha sút xa chất lượng. Còn Tuấn Anh với khả năng đọc tình huống tuyệt vời của mình, anh phòng ngự rất và lấy bóng rất thông minh mà không cần phạm lỗi nhiều. Cùng khả năng xử lý bóng bước 1 và thoát pressing tốt cũng giúp làm giảm áp lực lên hàng thủ và tăng khả năng chuyển đổi trạng thái sang phản công rất mượt.

cong-phung
ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên địa chấn sắp tới.

>> Cập nhật mới nhất : Link xem bóng đá trực tuyến full HD <<

Chúng ta có thể nhìn lại trận thắng UAE tại Mỹ Đình. Có cặp tiền vệ trung tâm này thì hàng thủ 3 người với Văn Lâm rất nhàn nhã. Không phải băng ra nhiều mà chỉ ở trong đợi đối thủ rót những đường bóng bổng vào và cắt thành công 1 cách khá dễ dàng. Không những vậy mà nhờ sự góp mặt của HD-TA mà 3 trung vệ không phải lo phòng ngự quá nhiều nên cũng có nhiều đất để diễn hơn bằng những pha phối hợp thoát pressing từ tuyến dưới hay những đường chuyền dài có điểm rơi cho hàng công. Nhờ sự thăng hoa của Hùng Dũng với Tuấn Anh mà chúng ta làm cho các cầu thủ UAE bế tắc tới kiệt sức và tạo điều kiện cho các tiền đạo nhảy múa ở trên.

Ở lượt trận gần nhất chúng ta có thể dễ dàng nhận ra khi không có cặp tiền vệ trung tâm đủ tốt thì hàng thủ 3 người của đội tuyển Việt Nam phải vất vả và chịu áp lực từ đối phương nhiều như thế nào. Hoàng Đức thoát pressing tốt nhưng không hỗ trợ được nhiều cho hàng phòng ngự. Xuân Trường gặp những đối thủ chơi bóng cường độ cao thì gần như chỉ biết đi bộ. Đức Huy phòng ngự tốt nhưng nhiều tình huống chơi lập bập với để mất bóng nguy hiểm, Còn Minh Vương dù chơi tốt khi vào sân từ băng ghế dự bị nhưng nếu nói cầu thủ này đá chính ngay từ đầu thì chưa chắc đã tạo được sự an tâm. Hàng tiền vệ chuyển đổi trạng thái sang phản công cũng không mượt dù hàng thủ đối phương để lộ ra khá nhiều khoảng trống phía dưới.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đã sẽ diễn ra sắp tới <<

viet-nam-so-1
Fan Việt: ‘Dùng cầu thủ nhập tịch không có huyết quản Lạc Hồng, ĐT Việt Nam vô địch World Cup cũng chẳng để làm gì’.

Còn 1 nhân tố nữa là Đình Trọng dù mới trở lại nhưng cũng chưa đá chính được trận nào. Dù Ngọc Hải đang chơi tròn vai ở trị trí này nhưng mình vẫn thấy Đình Trọng chơi trung vệ giữa rất yên tâm, bịp chặt mọi khoảng trống ở trung lộ và chỉ huy hàng thủ bọc lót nhau rất tốt. 

Một điều mình thấy đáng tiếc là hình như bộ ba này chưa bao giờ được đá cùng nhau vì những chấn thương. Nếu như có đủ 3 cầu thủ trên thì mình nghĩ chúng ta sẽ giảm được 50-60% áp lực đến từ đối phương và cũng sẽ có nhiều những cú phản đòn nguy hiểm gửi tới các đại gia của bóng đá Châu Á tại vòng loại 3 WC sắp tới.

VNF

Bình Luận