Chuyên gia: ‘Với phong độ cao hiện tại, Công Phượng sẽ tỏa sáng trên đất UAE’

  • 10:56 - 20/05/2021

Theo chuyên gia Trịnh Minh Huế, Công Phượng đang có phong độ cao và nếu thầy Park sử dụng anh ở đúng vị trí thể hiện được điểm mạnh của mình thì Công Phượng chắc chắn sẽ tỏa sáng trên đất UAE. 

Công Phượng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau

Công Phượng từng chơi được ở cả vị trí tiền đạo, hộ công và có lúc lùi thấp như một tiền vệ. Từ thời HLV Guillaume Graechen tới Toshiya Miura và HLV Nguyễn Hữu Thắng đều luôn tìm cách khai thác tối đa năng lực của Công Phượng. Tới bây giờ, HLV Park Hang-seo cũng vậy, nhà cầm quân người Hàn thường bố trí Công Phượng chơi thấp hơn các tiền đạo ở phía trên. Tuy nhiên có vẻ như ông vẫn chưa thực sự hài lòng với những gì mà Công Phượng thể hiện. 

chuyen-gia-voi-phong-do-cao-hien-tai-cong-phuong-se-toa-sang-tren-dat-uae
Công Phượng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 5 trận nhưng Công Phượng chưa được nhà cầm quân người Hàn sử dụng nhiều. Dù vậy, ở 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam ở UAE có thể tình hình sẽ khác. Bởi hiện tại tuyến giữa của tuyển Việt Nam đang khá mỏng, trong khi đó phong độ của Công Phượng ngày càng cao và ổn định. 

>> Truy cập link: Trực tiếp bóng đá full HD miễn phí <<

Chuyên gia đánh giá khá cao Công Phượng

Theo chuyên gia Trịnh Minh Huế, Công Phượng là một trong số ít cầu thủ có kỹ thuật toàn diện. Nhưng về thể hình và sức mạnh động lực là những tố chất cốt lõi của một tiền đạo thì Công Phượng chưa duy trì tốt. Điều này khiến cho khả năng tì đè, lấn lướt cũng như biến tốc của Công Phượng còn bị hạn chế. 

chuyen-gia-voi-phong-do-cao-hien-tai-cong-phuong-se-toa-sang-tren-dat-uae
Chuyên gia đánh giá khá cao Công Phượng

Đặc biệt với các tình huống không chiến chớp nhoáng thì các yếu tố trên rất cần thiết. Vì vậy chuyên gia Trịnh Minh Huế cho rằng, Công Phượng vẫn thích hợp nhất ở vị trí hộ công hoặc tiền vệ công. Một khả năng khác là anh có thể đá treo cánh hay 1/4 tiền vệ khi cần. Nếu HLV Park Hang-seo khai thác được những điểm mạnh của Công Phượng thì chắc chắn anh sẽ tỏa sáng trên đất UAE. 

>> Xem thêm những: Tin tức bóng đá hot nhất trong ngày << 

Bình Luận